SEO là gì?

Câu hỏi SEO là gì hay làm SEO là gì, ... được chúng ta tự hỏi khi chúng ta có mong muốn tìm hiểu về seo. Vậy ta hiểu SEO là gì? SEO xuất phát từ nước ngoài (theo Wikipedia thì seo xuất hiện và phát triển từ những năm của thập niên 90s đến nay với các công cụ tìm kiếm Yahoo, ALIWEB, Google…), do đó trích dẫn được trích nguyên văn từ trang nước ngoài. Để thuận tiện cho việc hiểu cơ bản SEO là gì, ta phân hai phần.

Những định nghĩa SEO là gì?

Đầu tiên, SEO là viết tắt từ Search engine optimization là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Vậy tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hay SEO là gì? Hãy xem qua vài khái niệm:

seo la gi

SEO là gì

 

Search engine optimization (SEO) is the process of affecting the visibility of a website or a web page in a search engine's unpaid results - often referred to as "natural," "organic," or "earned" results._according to en.wikipedia.org.

(Theo Wikipedia tiếng Anh thì tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO là quá trình ảnh hưởng đến khả năng hiển thị của một website hoặc một trang web trong kết quả của công cụ tìm kiếm mà không phải trả tiền cho công cụ đó thường được gọi là những kết quả tìm kiếm một cách tự nhiên.)

Search engine optimization (SEO) is "the practice of increasing the quantity and quality of the traffic that you earn through the organic results in search engines"_according to Rand Fishkin.

(Theo Rand Fishkin thì tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO là việc làm tăng số lượng và chất lượng của lưu lượng truy cập mà bạn kiếm được qua những kết quả tìm kiếm cơ bản, tự nhiên trong công cụ tìm kiếm.)

Ngoài hai khái niệm trên, còn nhiều kiến thức “SEO là gì? mà ta cần tìm hiểu, học hỏi thêm và rút ra khái niệm cho riêng mình. Qua hai khái niệm này, ta thấy SEO là làm cho website hay trang web của ta được thân thiện với công cụ tìm kiếm và giúp người dùng công cụ này dễ dàng tìm thấy website hay trang web của ta có dữ liệu hữu ích đối với họ trên kết quả tìm kiếm được trong công cụ tìm kiếm.

Vậy làm SEO là gì?

Những khái niệm trên phần nào đã cho ta hiểu một chút về SEO là gì. Trong digital marketing thì SEO là phần khá quan trọng. Nhìn chung, làm SEO là gì cơ bản có thể tóm gọn:

seo la gi

làm SEO là gì

- Nghiên cứu: từ khóa, thống kê và phân tích đối thủ. Do đó, ta biết được đối thủ đang làm SEO là gì để ta lên kế hoạch phù hợp.

- Tối ưu trên website hay trang web: Nội dung web (content), html (tiêu đề trang web-title, nội dung trang web–meta description, tiêu đề bài viết trong trang web-header).

- Tối ưu bên ngoài trang web hay website: xây dựng liên kết–link, mạng xã hội–social, cá nhân của người dùng công cụ tìm kiếm-personal.

- Phân tích, đo lường, tổng hợp kết quả, thứ hạng xếp hạng trên công cụ tìm kiếm nhằm nắm tình hình về website của ta sau khi thực hiện các điều trên. Từ đây, ta biết ta đang làm seo là gì, có rắc rối gì để điều chỉnh kịp thời cho phù hợp với hiện trạng.

Tóm lại, những điều trên đã cơ bản giải đáp cho câu hỏi SEO là gì ? Bốn công việc nêu ở phần "Vậy làm SEO là gì?" là các yếu tố phần nào làm cho công cụ tìm kiếm đánh giá tốt website và làm tăng thứ hạng của web.

Tham khảo thêm seo là gì từ tài liệu sưu tầm:

DOWLOAD FREE 

Hiếu Nguyễn | Digital marketing - EQVN

DMCA.com Protection Status